Đối với những người tập thể hình thường được khuyên nên dùng thêm bột ngũ cốc tập gym để bổ sung dinh dưỡng và nhanh chóng đạt hiệu quả tập luyện. Thế nhưng nhiều người vẫn khá phân vân không biết có nên dùng bột ngũ cốc tập gym hay không và liệu có nó có tác dụng gì hay không. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Dinh dưỡng đặc biệt đối với người tập thể hình

Nhiều khi chỉ ăn uống khoa học thôi không đủ, nếu mau chóng đạt được mục tiêu hình thể của mình cũng như giúp các buổi tập thêm hiệu quả thì tốt nhất người tập thể hình nên dùng thêm các sản phẩm bổ sung bên cạnh chế độ ăn uống tích cực.

Người tập thể hình cần 1 lượng dinh dưỡng rất đặc biệt so với những người thường. Không chỉ vì họ cần nhiều năng lượng hơn cho luyện tập mà còn bởi với mục tiêu tăng cơ và phát triển hệ cơ thì họ cần 1 lượng protein nhất định để đạt được mục tiêu đó.

Chính vì vậy, những người tập thể hình chuyên nghiệp thường có 1 chế độ ăn uống rất khoa học và thậm chí còn có chuyên gia dinh dưỡng của riêng mình. Việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng luyện tập cũng như kết quả của cả quá trình tập luyện.

Khi chọn các sản phẩm bổ sung chúng ta nên chọn những loại sản phẩm tốt cho sức khỏe, không bổ sung năng lượng quá lớn trong 1 thời gian ngắn và đặc biệt nên dùng theo chỉ dẫn của chuyên gia hay của những người đã có kinh nghiệm.

bot-ngu-coc-tap-gym-1

2. Sản phẩm bổ sung an toàn cho sức khỏe – ngũ cốc tập gym

Ngũ cốc tập thể hình chắc chắn không còn là 1 cái tên xa lạ đối với những người tập thể hình vì đây là sản phẩm bổ sung đang rất được ưa chuộng. Ngũ cốc tập thể hình giúp người tập bổ sung được đủ những dưỡng chất cần thiết đặc biệt là protein.

– Protein có trong bột ngũ cốc tập thể hình có nguồn gốc từ thực vật thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nguồn protein này đến chủ yếu từ các loại hạt họ đậu như: hạt đậu xanh, hạt đậu đen, hạt đậu đỏ và đặc biệt là hạt đậu nành.

– Protein từ thực vật có điểm tốt hơn protein động vật đó là chúng không để lại cặn xấu trong quá trình tiêu hóa. Nên thế đây cũng là lý do vì sao hiện nay rất nhiều tập thể hình lại tin tưởng lựa chọn sản phẩm ngũ cốc tập thể hình làm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho quá trình tập luyện của mình.

– Ngoài ngũ cốc tập thể hình chúng ta cũng có thể sử dụng 1 vài sản phẩm hỗ trợ bổ sung khác theo lời tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng về dinh dưỡng tập thể hình.