Giảm cân bằng ngũ cốc rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Thực đơn giảm cân bằng ngũ cốc vừa giảm cân nhanh mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe.

Hiện nay hầu hết mọi người đều tìm đến với xu hướng giảm cân từ những nguyên liệu tự nhiên, những thực đơn giảm cân với những thực phẩm gần gũi, đơn giản cũng như an toàn đối với sức khỏe.

Ngũ cốc chính là một loại thực phẩm giảm cân mang đến hiệu quả đốt cháy lượng chất béo bất ngờ mà còn an toàn và đảm bảo cho người giảm cân một sức khỏe tốt nhất đối với những người có tình trạng béo phì, tăng cân đột ngột hay những bà mẹ vừa sinh.

Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả giảm cân nhanh và tốt nhất, các bạn nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt. Vì ngũ cốc nguyên hạt chứa những chất dinh dưỡng tốt và ít hàm lượng chất béo cũng như mang đến nguồn chất xơ lớn giúp cơ thể hạn chế và giảm thiểu được cảm giác thèm ăn, giúp các bạn cắt giảm được một lượng lớn thức ăn nạp vào cơ thể vào các bữa ăn chính. Bên cạnh đó ngũ cốc còn chứa rất nhiều Vitamin B1, kích thích hệ tiêu hóa và mang đến hiệu quả giảm cân cực kỳ tốt đối với phần mỡ bụng.

Thực đơn giảm cân nhanh với ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp các bạn ức chế được quá trình chuyển hóa năng lượng, giảm sự hấp thụ đường vào cơ thể từ đó sẽ giúp cơ thể các bạn giảm béo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

thực đơn giảm cân hiệu quả với ngũ cốc hạt tại nhà
Thực đơn giảm cân hiệu quả với ngũ cốc hạt tại nhà

Thực tế đã có rất nhiều người sử dụng ngũ cốc để giảm cân nhưng lại không mang đến hiệu quả giảm cân nên thường từ bỏ. Giảm cân bằng ngũ cốc cần phải có những nguyên tắc và thực đơn giảm cân phù hợp. Vì ngũ cốc cũng chứa 1 hàm lượng chất béo, nên nếu không có chế độ giảm cân đúng thì sẽ dễ mang đến những hậu quả không mong đợi.

Những loại ngũ cốc tốt nhất cho việc giảm cân đó là ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, mè đen, gạo lứt,… đây đều là những loại ngũ cốc chứa hàm lượng chất béo thấp, chứa nhiều chất xơ và vitamin cao.

Thực đơn giảm cân bằng ngũ cốc như sau: 

Bữa sáng:

– Ăn một chén yến mạch hoặc 1 bát ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, mè đen. Sau đó hãy uống cùng 1 ly nước ép trái cây để mang đến hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất của 1 ngày, việc bỏ ăn sáng là một việc rất nguy hiểm, nó có thể dẫn đến tình trạng các bạn tăng cân đột ngột hay bị mắc các bệnh khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng, thiếu giảm dưỡng chất, kích thích việc tăng lượng thức ăn ở các bữa chính, làm cho cơ thể tăng cân đột ngột.

Vì vậy cần phải ăn sáng bằng ngũ cốc nguyên hạt để khiến cơ thể vừa được cung cấp năng lượng đầy đủ vừa khiến quá trình giảm cân hiệu quả và nhanh.

Bữa phụ:

– Sử dụng 1 đĩa salad rau củ trái cây để có được hiệu quả giảm cân cao, vì hoa quả và rau xanh được xem là những thực phẩm giảm cân hết sức hiệu quả và hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân của chị em. Việc xen kẽ 1 đĩa salad rau củ vào bữa phụ sẽ giúp các bạn có cảm giác no lâu, hạn chế lượng thức ăn vào các bữa chính.

Bữa trưa:

thực đơn giảm cân hiệu quả với ngũ cốc tại nhà

Đến bữa trưa các bạn bổ sung ngũ cốc hạt vào bữa trưa để giúp giảm cân hiệu quả bằng cách sử dụng ngũ cốc và làm nên những chiếc bánh ngũ cốc để thay đổi khẩu vị, giảm bớt sự nhàm chán với cháo ngũ cốc hay ngũ cốc pha. Một vài chiếc bánh ngũ cốc sẽ giúp các bạn có cảm giác ngon miệng, thơm ngon và cải thiện tốt cho quá tình giảm cân nhanh tại nhà.

Ngoài ra các bạn có thể kết hợp ngũ cốc hạt với salad để bữa trưa thêm phong phú mà vẫn có tác dụng đến quá trình giảm cân hiệu quả. Rắc hạt ngũ cốc lên trên mặt salad sẽ khiến món salad nhìn đẹp mắt, hấp dẫn và mang đến những hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Bữa phụ chiều:

Bữa phụ chiều các bạn hãy thưởng thức 1 cốc sữa chua không đường cùng 1 quả táo nhỏ để giúp cơ thể duy trì đủ dinh dưỡng và hoạt động hiệu quả.

Bữa tối:

Hãy cung cấp cho mình một bát cơm gạo lứt nhỏ cùng một bát súp bí đao nấu thịt nhỏ để cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Gạo lứt sẽ mang đến lượng chất xơ dồi dào cùng vitamin, bí đao kết hợp sẽ mang đến hiệu quả giảm cân nhanh hơn.

Sau đó hãy dùng 1 ly nước ép trái cây để hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Sau khi ăn tối xong các bạn nên nghỉ ngơi bằng cách đi bộ và vừa đi vừa thực hiện các động tác nhẹ nhàng của bài tập giảm cân để giúp cơ thể được giải phóng calo cũng như đốt cháy chất mỡ dư thừa hiệu quả nhất.

Việc thực hiện các thực đơn giảm cân nhanh kết hợp với các bài tập giảm cân hiệu quả sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được thân hình thon gọn, quyến rũ và khỏe mạnh, rắn chắc.

Chúc các bạn giảm cân nhanh với ngũ cốc tại nhà!